Cây Trầm hương 1000 tỷ - Tâm Thuần

Cây Trầm hương 1000 tỷ

Xưa nay, ai cũng biết Trầm hương và Kỳ nam là thứ sản vật quí giá mà tự nhiên ban tặng cho con người, đặc biệt là Việt Nam. Nơi duy nhất mà tự nhiên có thể tạo ra Kỳ Nam – Miền Trung và Tây Nguyên của Việt Nam. Câu chuyện về cay tram huong 1000 ty thực hư thế nào?

ky-nam

Với thời điểm hiện tại, giá Trầm hương Kỳ nam tham khảo lên tới 20 tỷ đồng cho mỗi ký Kỳ nam. Chính vì thứ gọi là Kỳ nam này mà biết bao nhiêu con người đã trở lên giàu có vô cùng nhưng cũng có người phải táng gia bại sản, bỏ mạng nơi rừng thiêng nước độc.

Chỉ khi nào bạn bước chân đến tận nơi vùng quê của những con người được gọi là “Phu Trầm” bạn mới thực sự hiểu được câu chuyện mà chúng tôi muốn kể. Đó là làng Gộp Ngà (xã Sơn Trung, Khánh Sơn, Khánh Hòa), nơi mà gần như người nông dân nào cũng có nhà lầu xe hơi, có của ăn của để, tài khoản ngân hàng tới tiền tỷ.

tram huong ky nam

Cảnh các Phu trầm hương săn kiếm kỳ nam

Theo một số Phu trầm kể lại, thì Kỳ nam được một nhóm người đi săn trầm phát hiện tại núi Gộp Ngà, nơi có gốc dó đã bị quật ngã, mục và chôn dưới đất lâu năm, đã hình thành kỳ nam. Nhóm người này lần theo những dấu tích này mà khai thác, số lượng Kỳ nam được bán ra sau đó họ chia nhau mỗi người lên tới vài trăm tỷ đồng. Ước tính cây dó bầu hình thành kỳ nam có giá lên tới hàng ngàn tỷ đồng.

Sau này, người dân biết được thông tin đã rủ nhau vào rừng lần theo dấu vết cây trầm hương 1000 tỷ này mà tìm kiếm kỳ nam, nhưng không còn được bao nhiêu, do nhóm người kia đã khai thác hết.

Những câu chuyện sau đó về cay tram huong 1000 ty đồng còn kéo dài mãi bởi rất nhiều vấn đề đã xảy ra với ngôi làng phát hiện ra Kỳ nam đầu tiên này. Dù được chia sẻ hay không thì chúng ta cũng hiểu rằng, sản vật của tự nhiên sinh ra là của tự nhiên, không phải là của con người, cho nên hãy trân trọng nó!

3 Comments

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.