Gỗ Trầm Hương - Tâm Thuần

Gỗ Trầm Hương

Trầm hương – thứ gỗ có hương thơm đặc biệt, chúng được mệnh danh là vua của các loài hương. Trầm hương được tìm kiếm hàng trăm đến cả ngàn năm nay, nhưng người thực sự hiểu và chơi trầm thì rất ít. Cũng bởi vì giá cả của chúng không hề rẻ chút nào.

gỗ trầm hương

Bản chất Trầm hương có phải là một loại gỗ hay không, thì hôm nay, Trầm hương Tâm Thuần xin chia sẻ với các bạn về điều này.

Trầm hương thực ra là một khái niệm, một tên gọi được đặt cho 1 loại gỗ có chứa hàm lượng tinh dầu mà chúng có hương thơm. “Trầm” – nghĩa là chìm xuống, còn “hương” – nghĩa là chúng có hương thơm.

Loại gỗ có mùi thơm được gọi là Trầm hương đó là cây dó bầu. Trong quá trình sinh sống, chúng bị sâu bệnh, do tự nhiên gẫy dập, hay tương tác của tự nhiên vào …. với bản năng tự nhiên chúng tiết ra loại nhựa phong tỏa các vết thương của chúng, và thứ nhựa đó ẩn mình trong các thớ gỗ, khi khô và đốt lên có mùi hương thơm đặc biệt, được gọi là Trầm hương.

tram huong tam thuan (30)

Trầm hương được tạo ra từ cây gió bầu, chủ yếu khu vực Đông Nam á. Trầm hương có mùi vị đặc trực khác nhau: chua, cay, mặn, ngọt. Khi đốt lên bạn sẽ cảm nhận được nó.

Trầm hương cũng được phân chia làm rất nhiều loại khác nhau, tuy nhiên Trầm hương Tâm Thuần không phân chia như thế, chúng tôi chỉ phân chia theo giá trị và hàm lượng tinh dầu của chúng.

Trầm hương đặc biệt được gọi là Kỳ Nam – Vua của trầm hương, chúng chỉ có duy nhất ở Việt Nam, đây là sản vật quí báu của quốc gia. Kỳ nam cũng được phân chia làm nhiều loại khác nhau, dân gian phân loại bằng câu nói: Nhất bạch – Nhì Thanh – Tam huỳnh – Tứ hắc.

Trên đây, Trầm hương Tâm Thuần chia sẻ sơ bộ về thứ mà nhiều người lầm tưởng gọi là gỗ Trầm hương, chúc các bạn có được những kiến thức đúng nhất!

Leave a Comment

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.