Bản chất Kỳ Nam và Trầm hương

Trầm hương Tâm Thuần mạn phép chia sẻ một nội dung được gây tranh cãi cũng như hiểu lầm nhiều nhất từ xưa đến nay về Trầm hương cho quí khách hàng. Đó là bản chất hình thành Trầm hương, Kỳ Nam.

Để nắm rõ bản chất của Trầm hương và Kỳ nam, chúng ta phải quay lại tìm hiểu thật sâu rõ về bản chất hình thành Trầm hương, Kỳ nam. Tức là tìm hiểu bản chất sinh học của cây tạo ra Trầm hương và kỳ nam.

Dó bầu là cây được tìm kiếm khá nhiều trên mạng google, đây chính là cây tạo ra Trầm hương. Chúng ta phải hiểu rõ một điều Trầm hương là khái niệm chỉ một thứ sản phẩm đốt lên có mùi thơm, chứ không có chủng loại cây gì trong sách sinh học tên là cây Trầm hương các bạn nhé.

Vậy Trầm hương hình thành như nào từ cây Dó bầu?

Bản chất thực vật của cây thân gỗ (cây có Cellulo) là ngoài thành vách Cellulo của cây có nhựa sống (dịch). Khi cây chịu bất cứ một tổn thương nào từ môi trường (do gãy dập, kiến mối tấn công, dịch bệnh,…) thì bản chất sinh học cây sẽ tiết ra dịch phản ứng phòng vệ để bảo vệ vết thương, có một chủng vi sinh vật sẽ tấn công vào bên trong các vết thương và sử dụng dịch của cây làm môi trường sống. Và khi vi sinh vật này sống trong môi trường đó, chúng vô hình chung đã biến đổi dịch sống của cây trở thành một chất mới (có màu vàng -> đen) và khi đốt lên có mùi thơm. Khi đưa một miếng trầm hương lên kính soi kỹ, ta sẽ thấy các mạch nhựa sống của cây đã bị biến đổi hết chỉ còn thành vách Cellulo. Và khi ta đốt lên thấy có mùi thơm rất lạ, mùi hương ấy nhẹ nhàng, mang hương vị của núi rừng của tự nhiên, và chúng hoàn toàn khác lạ với tất cả những mùi hương khác, hoặc hàm chứa các mùi hương khác bên trong mà ta cảm thấy quen thuộc. Mùi hương ấy cũng làm cho ta trở nên thấy thư giãn, tâm ta lắng xuống. Nên ta gọi là “Trầm hương

Tất nhiên, ta phải hiểu cây bị tổn thương chỗ nào thì hình thành được trầm hương chỗ ấy, cho nên khi ta cưa cây dó ra, ta sẽ chỉ thấy tùy chỗ có trầm hương, không phải cả cây có trầm hương. Và người dân dùng dụng cụ để tỉa bỏ đi những chỗ không có trầm (rác) để giữ lại những chỗ có trầm. Vì thế ta thấy trầm hương có những hình thù kỳ lạ, không cái nào giống cái nào hết.

Trầm hương được chia ra hàng trăm ngàn loại khác nhau, bởi vì bản chất hình thành như thế đó, nên bạn đừng mất thời gian đi hỏi trầm hương loại mấy, hãy sở hữu trầm hương thiên nhiên khi bạn có thể. Và tìm hàng chuẩn thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Note: Cũng dựa vào bản chất tự nhiên ấy của cây Dó bầu này mà sau này con người mới tạo ra trầm hương nhân tạo bằng cách cố tình gây tổn thương cho cây để cây tạo ra trầm hương, hoặc chủ động cấy chủng vi sinh vật lên cây dó bầu để cây tạo trầm,…

Còn Kỳ Nam là gì?

Trong dân gian hay đồn thổi, trầm hương ủ kỹ trong lòng đất hàng ngàn năm thì hình thành Kỳ – điều này có thật như thế?

  • Thứ nhất: Nếu như Trầm hương cần một tác động bất kỳ nào để chủng vi sinh vật nào đó xâm nhập vào được cơ thể cây dó bầu thì Kỳ nam không cần bất kỳ tác động nào.
  • Thứ hai: trầm hương thì do vi sinh vật ăn toàn bộ dịch cơ thể cây dó mà hình thành thì kỳ nam khác hoàn toàn. Nó phá hủy toàn bộ và biến đổi cả cellulo thành một chất mới.

Từ 2 điều trên đã đủ cho ta thấy, Kỳ Nam khác hoàn toàn so với Trầm hương về bản chất khoa học trong quá trình hình thành. Và nếu soi trên kính hiển vi ta sẽ thấy điều đó. Đó là lí do mà Kỳ nam rất dẻo (như kẹo cao su cứng).

Kỳ Nam được hình thành một cách tự phát từ bên trong cây dó bầu (có thể hiểu như một dạng ung thư) và nó phát triển, phá hủy toàn bộ cây không xót một chỗ nào nơi nó hình thành, đến thành vách cellulo cứng như thế nó cũng biến đổi thành một chất khác.

Sự biến đổi lạ kỳ này thành một chất đốt lên thơm lạ kỳ này được dân gian gọi là sự “Kỳ Diệu của nước Nam” -> Kỳ Nam hay Ky nam.

Thêm vào đó là chất này được tạo ra chỉ ở 1 vài vùng duy nhất thuộc Việt Nam mà bất kể nơi nào trên thế giới đều không có được nên trong từ điển quốc tế không có một từ nào mang tên là Kỳ Nam mà được dùng luôn từ Kynam làm từ điển thế giới.

Do đó, khi ai đó nói với bạn họ sở hữu Kỳ Nam thì đó thật sự là một điều đặc biệt. Ở đây, chúng ta không bàn đến hàng giả hay hàng không đúng là Kỳ Nam. Bởi bản chất hình thành ở trên cho ta thấy, để có Kỳ nam đúng là một sự kỳ diệu của tạo hóa. Trong hàng triệu triệu cây do bầu mới may ra có kỳ nam ở một cây.

Kỳ nam có nhiều vị nhưng tập trung 5 vị của tự nhiên: cay, đắng, mặn, ngọt, chua. Kỳ nam có dược tính mạnh mẽ, khi nhấm bạn sẽ thấy nó dẻo, quánh, cay tê lưỡi và tan biến dần trong miệng không để xót lại bã.

Kỳ nam chia làm 4 loại chính: Nhất Bạch, Nhì Thanh, Tam Huỳnh (Hoàng), Tứ Hắc.

Như vậy, nếu ai đó nới với bạn Kỳ nam là do Trầm hương biến đổi thành, thì bạn cũng nên xem lại người nói điều đó có thực sự am hiểu không trước khi bạn quyết định tìm hiểu về Trầm hương kỳ nam.

Còn cụ thể như nào, mời quí vị liên hệ trực tiếp với tác giả bài viết này! Có được Kỳ Nam là có được bảo vật quốc gia trong tay. Bạn hãy trân trọng nhé! Chúc các bạn may mắn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.