Mùi nhang trầm có chân thực mùi trầm hương?

Trầm hương Tâm Thuần – Chuyên gia blend mùi nhang trầm cao cấp xin mạn phép chia sẻ một bài viết sâu và chân thực về mùi của nhang trầm. Ở đây, chúng ta bàn sâu hơn về mùi thực của nhang trầm có được.

Nhiều khách hàng hỏi nhà mình tại sao nhang trầm nhà em mùi lại ngọt và thanh, hương thơm đi lên, khi ngồi một mình cảm nhận thì nó làm mình thấy thư giãn và tĩnh lặng?

Nhiều khách hàng lại hỏi: tại sao nhang trầm cũng 1 nguyên liệu mà mùi nhà em lại khác lạ, sang và tinh tế hơn là sao, hay nhà em cho hương liệu gì?

Để trả lời loạt câu hỏi này, thì chúng tôi xin phân tích từ gốc rễ vấn đề trước để khách hàng cũng như người yêu mến nhang Trầm hương Tâm Thuần hiểu giá trị và cách thức để tạo ra mùi nhang khiến cho khách hàng phải yêu thích.

Mùi nhang trầm từ đâu?

Trước hết chúng ta cần phải hiểu, khi đốt một nén nhang trầm bất kỳ, mùi nhang sẽ đến từ việc nhiệt giải phóng tinh dầu trầm và bột gỗ dó ra, nên tạo ra mùi nhang mà chúng ta thấy. Với nhang có tăm (nhang thắp ban thờ) thì sẽ có thêm mùi của lõi tre nhang đó các bạn. Do đó, chúng ta phải hiểu sự ảnh hưởng của bột dó bầu có tinh dầu trầm hương khi xay ra ảnh hưởng 70% mùi nhang và 30% là mùi của tre (nếu là nhang có tăm).

Một sản phẩm nhang vi sinh sạch của Trầm hương Tâm Thuần

Tại sao mùi nhang khác nhau?

Thật ra trả lời câu hỏi này là đưa ra cả một bí quyết làm nhang cho khách hàng thấy đó. Nhưng lại cho khách hàng thấy được rõ bản chất của nhang và lí do hương thơm của nhang khác nhau nhiều dù cho nguyên liệu giống nhau đến 100%.

Nếu nói về việc làm nhang của mỗi gia đình lại khác nhau các bạn à. Mình xin viết về từng bước một các bạn nhé.

  • Chọn nguyên liệu: Ồ, cái này là khó nhất này, việc chọn nguyên liệu trầm hương để blend lại với nhau (ở đây dùng từ Blend là chuẩn xác nhất nhé, không dùng mix). Khi bạn phải thật sự có một khả năng nhận biết mùi tốt, bạn hãy nhìn vào kho hàng nhà mình và dùng thử từng loại trầm rồi blend chúng lại với nhau để tạo ra một loại mùi mà mình mong muốn. Cái này không đơn thuần là xay trầm hương ra rồi làm nhang đâu các bạn nhé. Đây cũng là một điều làm lên sự khác biệt của nhang Trầm hương Tâm Thuần. Chúng tôi không làm nguyên liệu thô rồi xay ra làm nhang. Chúng tôi cần phải lựa chọn, thử mùi và blend chúng lại với nhau.
  • Xay và ủ nguyên liệu: Rồi khách hàng nghĩ là cứ xay thành bột, cho nước vào rồi nặn nhang. Không phải các bạn ạ, tất nhiên quy trình này chúng tôi không thể chia sẻ cho các bạn cặn kẽ là ủ trước rồi xay, hay xay trước rồi ủ. Cũng có loại cần phải ủ trước khi xay, nhưng xay xong lại ủ tiếp. Tại sao ủ thì nói về bản chất khoa học ấy. Quá trình lên men của vi sinh vật sẽ sản sinh ra nhiều thứ chất cho chúng ta cảm giác về mùi hương rất thú vị, nó có thể phân giải cellulose ra thành đường được. Nhưng không phải ai cũng làm được điều này tốt, bởi ủ không khéo thì nó lai chua các bạn ạ.
  • Kết hợp với keo bời lời: cái này thì không khó, nhưng cũng lại là khó, công thức là 5% keo, 95% bột nhưng không phải ai cũng thành công mà tạo ra mẻ nhang ngon. Có khi nhiều keo quá thì khét và ít keo quá thì bở mà cháy nhanh. Nhang không mịn, không chắc, không đẹp về hình thức.
  • Lõi nhang (nếu có): Nhiều khách cũng thắc mắc tại sao nhà Trầm hương Tâm Thuần cẩn thận nhập khẩu cả lõi nhang có tăm. Bởi vì sao, cái cây tre Việt Nam thì rất tốt, dẻo dai nhưng có cái là hàm lượng lưu huỳnh cao quá, nó tạo ra mùi, có ngâm ủ kỹ bao lâu vẫn mùi. Đó là lí do chúng tôi chọn lõi nhang nhập khẩu, không mùi, xử lí hoàn toàn tự nhiên không hóa chất can thiệp nhé. Thêm nữa, trước đây chúng tôi không nhuộm chân nhang đâu, nhưng sau vài năm thì khách hàng hay chia sẻ là họ cần bát hương có chân nhang đỏ cho đẹp, nên Trầm hương Tâm Thuần quyết định nhuộm chân nhang, nhưng chỉ nhuộm chân thôi nhé, không nhuộm phần có nhang đâu, cho mọi người an tâm 😀

Rồi, cuối cùng thì chốt lại vấn đề là làm nhang cũng như là làm nghệ thuật vậy. Yếu tố con người lại là yếu tố tiên quyết nữa các bạn nhé. Nấu ăn cũng thế, công thức có, nguyên liệu có như nhau nhưng tạo ra một bữa ăn ngon lại không phải ai cũng làm được.

Và làm nhang không khác gì nghệ thuật cũng không khác gì nấu ăn,… đó là lí do mà Trầm hương Tâm Thuần mong muốn truyền tải thông điệp qua những cây nhang của chúng tôi. Rất cảm ơn khách hàng đã tin tưởng bao năm qua. Chúc cả nhà luôn vui vẻ, yêu đời và hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.