Ống hút cỏ bàng

Bắt đầu từ những điều giản dị của cuộc sống, bạn bước chân vào một quá cafe và gọi cho mình một ly nước hoa quả. Sau khi người dọn bàn ra thu dọn những đồ uống trên bàn, bạn chợt nhận ra tất cả các ống hút đều được cho vào thùng rác, rồi nó được đưa đến những nơi tập kết rác. Một câu hỏi lớn đặt ra trong đầu bạn là: Những chiếc ống hút đó sẽ đi về đâu? Họ sẽ xử lí nó như nào tại nơi tập kế rác? Và cuối cùng thì điều gì sẽ diễn ra? Tự nhiên bạn thấy nó tắc ở chỗ này!

Và đó là loạt câu hỏi mà nhiều người đã đặt ra với những chiếc ống hút được sản xuất bằng nhựa tái chế. Một quá trình luân hồi của những vật liệu khó tiêu hủy, chúng đang gây hại cho môi trường – nơi chính bạn đang sinh sống hằng ngày. Có thể nó được đưa đi một nơi rất xa nơi bạn sinh sống, nhưng nó lại gây hại cho chính cái nơi nó được mang đến. Và nếu như bạn thoát mình ra khỏi trái đất này và quan sát, thì chu trình ấy diễn ra hằng ngày, nó vẫn chỉ luẩn quẩn bên trong chính cái bầu không khí mà bạn đang sinh sống.

Trước một loạt những trăn trở này, tôi quyết định nghĩ về một thứ có thể thay thế những chiếc ống nhựa này, từ những suy nghĩ kinh tế về ống hút tái sử dụng như ống hút thủy tinh, hay ống hút inox,… tôi vẫn chưa để giải quyết được điều mình đang mường tượng trong đầu. Và khi tôi sử dụng chiếc máy tính cá nhân của mình để tìm kiếm, tôi chợt thấy hạnh phúc vô cùng khi tìm được một thứ sản phẩm làm cho tôi hoàn toàn có không còn thắc mắc gì thêm khác, mà việc đầu tiên tôi nghĩ đến là mua ngay nó về để dùng.

Thằng con trai nhỏ của tôi nó rất hứng thú mỗi khi được bố đưa cho một chiếc ống hút bằng cỏ để nó nhâm nhi bình sữa hay những cốc nước hoa quả mà mẹ nó xay cho. Nó thật sự thấy lạ và nó cũng hỏi những câu hỏi rất ngây thơ về những chiếc ống hút cỏ đó.

Tôi quyết định bán nó với niềm tin rằng, nó sẽ làm cho những đứa trẻ thích thú với thứ đồ chơi mới này. Nó thật sự gây ra niềm vui và cảm xúc cho chúng, hơn nữa là một sự an toàn tuyệt đối với sức khỏe của những đứa nhỏ. Tôi chưa từng nghĩ rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận gì trong việc kinh doanh này. Bởi thật sự là việc đi bán mấy cái ống hút cỏ này tiền lời chẳng bằng tiền thuê ship chuyển hàng đi. Nhưng tôi thấy niềm vui trong ấy bởi nó làm tôi không còn phải suy nghĩ mỗi khi vứt đi một chiếc ống hút nhựa.

Năm 2019, tôi bắt đầu đi tìm kiếm những nơi trồng được cây cỏ bàng này và tôi đặt hàng nó để bán ra thị trường. Tôi làm việc một cách say mê với chiếc máy tính và chia sẻ nó từng ngày với bất cứ ai mà tôi gặp, hằng mong họ sẽ mua những chiếc ống hút đó thay thế cho những chiếc ống hút nhựa đang gây độc hại cho môi trường và sức khỏe kia.

Hiện nay, tôi vẫn bán những chiếc ống hút cỏ bàng tại hệ thống cửa hàng trầm hương của gia đình tôi, không một chút lợi nhuận nào. Bởi chi phí cho việc quảng cáo và chia sẻ những chiếc ống hút cỏ này lớn hơn nhiều so với lợi nhuận tôi thu lại. Nhưng niềm tin về những chiếc ống hút cỏ này đã đủ làm tôi cảm thấy hạnh phúc rồi.

Đồng hành cùng với những chiếc ống hút cỏ, ống hút tre, ống hút gạo,… trên thị trường hiện nay, tôi có một niềm tin lớn rằng, con người sẽ thay đổi nhận thức về những điều nhỏ nhặt này để xây dựng một môi trường sống sạch hơn cho tương lai.

Qui trình sản xuất hoàn toàn thủ công

Các bạn hãy cùng chung tay ủng hộ chia sẻ bài viết này cũng như cùng tôi bắt đầu sử dụng những chiếc ống hút cỏ bàng này để MÔI TRƯỜNG SỐNG CỦA CHÚNG TA SẠCH HƠN! – NÓI KHÔNG VỚI ỐNG HÚT NHỰA!

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ:

  • Ống hút cỏ bàng Coba Straw
  • Hotline: 098 689 6800
  • Địa chỉ: 24 ngõ 100 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.