Tác hại của Trầm hương

Trầm hương Tâm Thuần xin chào quí khách hàng và bạn đọc!

Tại sao hôm nay, chúng tôi lại viết một chủ đề rất khác biệt, đó là Tác Hại Của Trầm Hương! Bởi lẽ cũng có nhiều người bắt đầu đặt ra các câu hỏi là: Trầm hương có nhiều tác dụng tốt và những bí ẩn vậy thì khi sử dụng chúng có những tác hại gì không, bởi trong tự nhiên xưa nay cái gì tồn tại cũng có hai mặt của nó, chứ không hoàn toàn là tốt. Và nhiều câu hỏi khác xoay quanh chủ đề Tác hại của Trầm hương.

Trầm hương Tâm Thuần mạn phép chia sẻ một số thông tin để người đọc cũng như người dùng tham khảo. Đây là vốn kiến thức hết sức hạn hẹp, rất mong quí vị đọc và bổ sung thêm vào phân comment để chúng tôi có điều kiện tham khảo thêm và góp nhặt hoàn thiện bài viết này, nhằm cung cấp thông tin cho nhiều người biết đến hơn.

Trầm hương được biết đến hàng ngàn năm, nó được sử dụng chủ yếu ở các cung điện hay vương quan thời phong kiến xưa, cũng như những người có điều kiện kinh tế rất tốt thời nay. Bởi giá trị của Trầm hương không hề rẻ, đặc biệt là Kỳ nam. Dân gian đồn thổi kỳ nam nếu có có giá trị hàng vài chục tỷ đồng trên một kilogram. Trầm hương được sử dụng vào nhiều việc như trưng bày trong nhà tạo dương khí, trầm hương đốt để xông không gian tâm linh, nhà cửa,… trầm hương sử dụng làm thuốc trong đông y như một thành phần của vị thuốc bắc,… ngoài ra Trầm hương ngày nay được sử dụng nhiều và rộng rãi hơn nhờ ứng dụng của khoa học công nghệ phát triển như việc chiết xuất tinh dầu làm mỹ phẩm và thực phẩm, hương liệu,…

Vậy Công dụng của trầm hương đã được chứng tỏ nên chúng được sử dụng hết sức rộng rãi. Thế thì ngược lại tác hại của trầm hương là gì, chúng tôi xin chia sẻ như sau:

Thứ nhất: Trầm hương đốt nguyên liệu thô để lấy hương thơm, lượng khói đốt cháy từ gỗ tỏa ra môi trường không hề nhỏ, đặc biệt người đốt trầm hương thường hay đóng kín không gian quá mức, để cho thơm không gian, nên lượng khói này vô hình chung đã ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn khi bạn hít thở vào. Từ đây, Trầm hương Tâm Thuần cũng khuyến cáo các bạn khi đốt trầm hương nên để ở một góc xa người ngồi, và mở hé cửa để không khí lưu thông, cũng như làm cho không gian của bạn sạch hơn, các âm khí và tạp khí bay được ra ngoài.

Thứ hai: Trầm hương vị cay đắng, tính ôn; vào các kinh: tỳ, vị và thận. Có tác dụng ôn trung, tráng nguyên dương, noãn thận, giáng khí, giảm đau. Trị tiêu chảy, chống nôn, nam giới tinh lạnh, thận hư, khí nghịch, suyễn cấp. Do đó, người sử dụng trầm hương không đúng cách, nhất là khi sử dụng trong các bài thuốc đông y có thể dẫn đến những tác hại không mong muốn và không kiểm soát được.

Ngày nay, sản phẩm rượu trầm hương đã có mặt trên thị trường nhiều người có điều kiện mua về sử dụng với những rao bán hết sức không chuẩn xác hay làm quá lên công dụng của rượu trầm hương. Do đó, người tiêu dùng phải hết sức tinh tế và tìm hiểu kỹ trước khi mua rượu trầm hương về uống. Bởi những người âm hư hỏa vượng mà sử dụng cũng không tốt cho sức khỏe!

Thứ ba: Tinh dầu trầm hương thực sự không tốt với phụ nữ mang thai dưới 3 tháng tuổi. Thường thì phụ nữ có thai cũng nên tránh tất cả các loại tinh dầu thông thường. Dân gian có đồn thổi rằng, vua quan thời phong kiến giữ nhiều trầm hương trong phòng ngủ nhằm tăng dương khí, khi họ quan hệ tình dục với nhiều tì thiếp sẽ không sợ có thai.

Thứ tư: ngày nay, người sử dụng trầm hương do không biết nên sử dụng những loại được gọi là trầm hương nhân tạo để đeo, mang trên người hay sử dụng sánh trầm hương hút thuốc nhân tạo, gây đến những độc hại khôn lường. Ví dụ như vòng tay trầm hương công nghệ, trên mạng hay rao bán vòng tay sánh chìm, đó là hàng công nghệ dùng các loại keo ép sánh trầm lại thành khối rồi tiện hạt, người đeo dễ bị dị ứng hoặc tác hại khác. Hay sánh được tạo ra từ phương pháp lột vỏ cây rồi quét hóa chất lên tạo sánh,… rất nhiều phương pháp tạo trầm bằng cấy hóa chất cũng mang lại những hệ lụy mà người dùng không lường trước được.

Như vậy, tác hại của trầm hương là có, khi chúng ta không biết cách sử dụng hoặc sử dụng trầm hương nhân tạo, sẽ dẫn đến những hậu quả khôn lường, cho nên, các bạn đọc cũng như người sử dụng trầm hương nên chú ý tìm những cơ sở bán trầm hương uy tín để mua và sử dụng. Mời bạn đọc và quí khách hàng chia sẻ thêm để chúng ta cùng hoàn thiện bài viết.

Trầm hương Tâm Thuần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.