Tại sao mùi hương của Trầm hương (AgarWood) lại “mê hoặc” con người

Xin chào quí bạn đọc. Trầm hương Tâm Thuần xin gửi đến quí bạn đọc một nội dung hết sức được chú ý và quan tâm nhiều trong suốt hàng ngàn năm qua. Đó là lí do vì sao mùi hương của Trầm hương lại “mê hoặc” được con người!

Xông trầm hương tự nhiên bằng than nóng giúp thư giãn và sạch sẽ không gian

“Tôi yêu trầm hương như yêu chính hơi thở của cuộc sống này”, “Tôi đã đi tìm kiếm thứ hương thơm ấy nhiều năm nay, mà vẫn chưa gặp lại” – đó là chia sẻ của một người bạn khi họ ngồi chia sẻ với tôi về trầm hương tự nhiên.

Vậy tại sao hương thơm của Trầm hương lại mạng lại cho những người yêu thích mùi hương này những điều lạ kỳ như thế. Liệu có thế lực “tâm linh” nào ẩn bên trong thứ hương thơm kỳ lạ này hay không. Tôi mạn phép chia sẻ những góp nhặt của bản thân về thứ hương thơm lạ kỳ này.

Vốn được mệnh danh là vua của các loài hương, trầm hương được hình thành trên cây dó bầu. Nó không đến một cách tự nhiên như các loai cây thuộc họ cây có dầu hay tinh dầu khác. Chúng được tạo ra khi phải trải qua những tổn thương nhất định, những tổn thương này may mắn được một chủng vi sinh vật tấn công và sau đó sản sinh ra một thứ dầu quánh, đốt lên có một hương thơm đến lạ kỳ.

Vậy lí do gì khiến hương thơm của trầm hương lại “mê hoặc” con người như thế?

  • Thứ nhất: mùi của trầm hương có thể tỏa ra tới 8 đợt mùi khác nhau trong ngày, chúng có đủ ngũ vị – cay, đắng, mặn, ngọt, chua, đó là những hương vị cơ bản nhất của cuộc sống, nó quen thuộc và gần gũi.
  • Thứ hai: khói hương trầm hương có khả năng tẩy sạch những mùi khác trong một không gian nhất định được xông đốt bằng lửa. Điều này được giải thích bằng khoa học bởi khói trầm hương mang những hạt ion dương, chúng hút và diệt hoặc đẩy các ion mang mùi xấu lạ ra khỏi không gian.
  • Thứ ba: Đây chính là lí do lớn nhất. Mùi của trầm hương đem lại cho chúng ta những cảm giác quen thuộc, ẩn chứa những hương vị mà hằng ngày chúng ta đã từng biết đến, đó có thể là mùi của những món ăn, mùi của những loài hoa thơm ngát hay nhẹ nhàng, mùi của đất, của quả cây chín ngọt ngào, mùi của những cánh đồng lúa chín, mùi của những đám cỏ khô đang cháy, mùi của cốm thơm, mùi của những con côn trùng bị cháy dưới đám rơm rạ sau mùa gặt… thậm chí mùi của khói thải, điều này là có thật nếu bạn từng có một tuổi thơ chạy theo xe công nông và hít khói thải từ chiếc máy dầu thơm. Và còn rất nhiều những thứ mùi khác. Chính những mùi hương quen thuộc ấy ẩn chứa bên trong khói hương trầm, chúng đánh vào những hồi ức, những kỷ niệm đã ăn sâu trong tâm trí của chúng ta, khiến ta bị say đắm vào đó. Khi đốt trầm hương lên, bạn bị vướng vào những hương thơm ấy, giống như bạn bị lạc vào một vườn hoa đầy những hương thơm ngọt ngào, hay lạc vào những miền ký ức mà mình đã đi qua, khiến cho bạn cảm thấy thật dễ chịu.
  • Thứ tư: hương thơm của trầm hương thực sự làm chúng ta cảm thấy thư giãn, nếu bạn đang căng thẳng mà bạn ngửi thấy thứ hương thơm này, chắc chắn một điều bạn sẽ quên hết mọi thứ ngay lập tức và bị cuốn hút vào đó. Nhưng nó lại làm cho chúng ta cảm thấy nhẹ nhàng, thứ giãn và rơi vào trạng thái hết sức lạ kỳ thoát được sự mệt mỏi.
  • Thứ năm: bản chất tinh dầu trầm hương không được tạo ra từ cây dó bầu. Nó được hình thành bởi một chủng vi sinh vật kỳ lạ, chúng ăn mạch nhựa của cây và làm cho phần cây đó chết đi, rồi biến đổi thành một thứ dầu kỳ lạ, thứ hương thơm ấy có thể mang đi bên mình, không bị biến đổi hay mất đi theo thời gian, thậm chí khi chúng bị vùi lấp trong đất hàng nhiều năm. Hương thơm của Trầm hương được lưu giữ lại như một thứ mùi của “tâm linh” – chúng được kết tinh bởi đất trời, người xưa chưa hiểu được nên đã làm chúng trở nên thần thánh và khiến con người phải tìm kiếm nó như một báu vật. Chúng được sử dụng làm thuốc và tẩy uế không gian (những mùi nặng nhất cũng bị trầm hương xua đuổi đi được) và đó là một lí do mà khiến con người đến nay vẫn mải miết đi kiếm tìm.

Còn nhiều yếu tố khác nữa chúng ta không bàn thêm nữa tại bài viết này khiến cho hương thơm của Trầm hương trở nên lạ kỳ và thực sự làm siêu lòng người. Những ai thực sự mong muốn tìm hiểu sâu hơn xin mời quí vị ghé chơi Trầm hương Tâm Thuần hoặc liên hệ số – 094 929 8889

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.