Vòng tay trầm hương sánh chìm, công nghệ

Xin chào tất cả các bạn,

Sau thời gian khá dài nhiều bạn đến cửa hàng Trầm hương Tâm Thuần nhà tôi hỏi mua vòng tay trầm sánh chìm, hay vòng sánh chìm, vòng tay trầm sánh,… đó là một loạt các câu hỏi đều xoay quanh một sản phẩm mới ra đời, mà trong nghề chúng tôi gọi chung là hàng sánh chìm và hàng công nghệ.

Thật ra thì xưa nay nhà tôi làm trầm hương thuần túy không có để ý về những kỹ thuật sản xuất hàng công nghệ nhiều lắm, nhưng khi nhiều người hỏi đến cũng tò mò, tôi cũng tìm mua một chiếc có bán trên thị trường với giá trung bình loanh quanh từ 1,5 triệu đến 3 triệu,…

Sau khi dành thời gian tìm hiểu và hỏi rất nhiều người về vòng tay trầm hương sánh chìm tôi mới rõ ràng hơn, bởi xưa nay tôi không thể hiểu nổi tại sao sánh trầm hương mà lại tiện thành hạt vòng được. Nhưng với sự chia sẻ của những người làm và sản xuất loại vòng tay này thì tôi cũng hiểu ra vấn đề.

Như trên hình các bạn thấy, một chiếc vòng tay trầm hương sánh chìm, nếu như một người không tinh ý hoặc mới chơi trầm sẽ bị đánh lừa cảm giác bởi trông nó không khác gì một chiếc vòng tay tự nhiên, có vân gỗ, màu dầu tự nhiên (không phải hàng ép dầu),…. điều đặc biệt chúng có hương thơm tự nhiên của trầm, và rất nặng, nó luôn chìm trong nước.

Về nguyên lí tự nhiên của Trầm hương, nếu nó có nước dầu tự nhiên đen đậm và thả vào nước chìm thì giá thành của nó rất cao. Nếu là trầm hương Việt nam thì một chiếc vòng tay trầm hương chìm được vào nước có giá trị không dưới 100 triệu đồng. Cho nên, khi sản phẩm vòng tay sánh chìm nước ra đời, đã khiến cho dân thích mùi hương của trầm đổ xô mua về sử dụng, bởi giá thành rất phải chăng, thời trang và đảm bảo được yếu tố mùi thơm vĩnh viễn cũng như màu sắc đậm.

Vòng sánh ép cao cấp hơn

Để giải thích cho khách hàng hiểu rõ hơn về cấu trúc của vòng tay trầm hương sánh chìm này, tôi đã mua một chiếc về nghiên cứu và tìm hiểu cũng như đeo thử và quan trọng là nghe phản ứng của những người từng mua vòng tay này đến chia sẻ với trầm hương Tâm Thuần.

Trước hết, các bạn cần biết cấu trúc của chúng.

Sánh trầm hương là gì?

Sánh trầm hương theo tiếng địa phương là lớp bì (lớp ngoài cùng của phần trầm hương được tạo thành từ cây dó bầu, như hình bên dưới). Trong tự nhiên, sánh trầm hương cũng được hình thành theo nguyên lí là vi khuẩn ăn men theo lớp giữa vỏ cây và phần gỗ, chúng khiến cho phần bề mặt của gỗ cây dó bầu bị tổn thương và hình thành trầm sánh. Còn việc tạo thành sánh trầm hương này do con người chủ động thì khi cây dó bầu trưởng thành, họ lột lớp vỏ của cây ra và quét hóa chất lên cây, khiến cho toàn bộ lớp ngoài cây bị tổn thương và hình thành trầm hương sánh.

Sánh cũng được chia làm 2 loại là sánh chìm và sánh bì.

Người ta sẽ tiến hành bóc lớp sánh ra thành những sản phẩm như dưới đây:

Làm sản phẩm sánh chìm như nào?

Và với công nghệ ép vật liệu hiện đại ngày nay, chúng được ép lại với nhau (như một dạng ép gỗ công nghiệp) thành những tấm dày và lớn hơn bằng keo công nghiệp, và cuối cùng được mang đi tiện thành các hạt hình tròn hay vuông tùy ý, hay các sản phẩm trang sức khác liên quan đến trầm hương.

Dưới đây là một chiếc vòng tay, chúng được làm từ sánh chìm nước, và nếu không tinh vi, bạn sẽ bị đánh lừa như là những mẩu gỗ tự nhiên của trầm hương:

Qua bài viết này, tôi chỉ muốn chia sẻ với các bạn biết thêm những thông tin về một loại sản phẩm liên quan đến Trầm hương, đang được rao bán rất rộng rãi trên thị trường. Hãy tinh ý và định hướng sử dụng khi bạn muốn mua những sản phẩm này, bởi tôi không biết chắc chắn nó có những nguy cơ tiềm ẩn gì đằng sau, nhưng đã rất nhiều khách hàng chia sẻ với tôi khi đeo những sản phẩm này, đặc biệt là vòng tay đã bị dị ứng với vật liệu và tôi cho rằng đó là keo được sử dụng trong quá trình ép sánh bì lại với nhau.

Các sản phẩm của sánh ép

Thêm nữa là các sản phẩm hàng công nghệ, hàng công nghệ này sử dụng các phương pháp ép dầu công nghệ hiện đại và phân tách dầu sau khi nấu làm cho những chiếc vòng tay có vân dầu như thật, khiến người dùng khó mà phát hiện ra (như ảnh bên dưới). Tất nhiên, nếu bạn gặp người bán hàng có tâm thì họ sẽ nói rõ cho bạn hiểu nguồn gốc xuất sứ của những chiếc vòng này, đó là điều may mắn, còn không bạn sẽ bị lừa để mua những chiếc vòng này với mức giá rất cao. Bởi những chiếc vòng tay sánh chìm hay công nghệ đều có hương thơm như trầm hương thiên nhiên. Nó thậm chí thơm hơn và rất nặng và chắc tay.

Một chiếc vòng tay trầm hương công nghệ nhập ở nước ngoài

Hãy là những người thông thái khi tiêu dùng bất cứ sản phẩm gì, hãy hiểu rõ về nó trước khi sử dụng, đặc biệt với trầm hương, nó không đơn giản như bạn nghĩ, và hương thơm của trầm hương không phải là lựa chọn số một khi bạn sở hữu trầm hương đâu nhé, mà những giá trị ẩn chứa bên trong “Trầm hương” mới đáng để bạn sở hữu nó, chúc các bạn may mắn!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

2 thoughts on “Vòng tay trầm hương sánh chìm, công nghệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.